• :
  • :
Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thái Bình: Chuyên nghiệp - Tận tâm - Vì cộng đồng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo An toàn thực phẩm trong mùa COVID-19

Trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp. Cục An toàn Thực phẩm có Công văn số 881/ATTP-NĐTT ngày 01/4/2020 về việc hướng dẫn tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, để đảm bảo an toàn thực phẩm góp phần phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTG ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Cục An toàn Thực phẩm đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Ban quản lý An toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan trên địa bàn triển khai các biện pháp quản lý đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn như sau:

1.Tăng cường hướng dẫn kiểm tra, giám sát việc thực hiện các yêu cầu về an toàn thực phẩm theo quy định tại Khoản 2, Điều 2 Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến đầu tư, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ Y tế.

2. Một số nội dung các cơ sở dịch vụ ăn uống cần thực hiện để phòng, chống sự lây lan của COVID-19:

a) Chủ cơ sở và toàn bộ nhân viên phải thực hiện việc đeo khẩu trang trong suốt thời gian phục vụ tại cơ sở.

b) Tuyệt đối không để những người có ít nhất 1 trong các triệu chứng sốt, ho, khó thở làm việc tại cơ sở.

c) Thực hiện khai báo y tế và cặp nhật hàng ngày trên ứng dụng NCOV(ncov.vn) đối với chủ cơ sở và toàn bộ nhân viên làm việc tại cơ sở.

d) Bố trí khách ăn tại cơ sở phải tuân thủ khoảng cách tối thiểu giữa 2 người ít nhất 2 m và yêu cầu khách hạn chế nói chuyện trong khi ăn.

đ) Đối với các suất ăn mang đi:

- Thức ăn phải đóng trong hộp, túi kín.

- Người vận chuyển phải mang khẩu trang và xịt cồn bàn tay trước khi vận chuyển suất ăn.

- Những người vận chuyển suất ăn không tụ tập đông, giữ khoảng cách ít nhất 2m.

e) Bố trí cồn rửa tay khô tại cửa ra vào và yêu cầu khách xịt cồn bàn tay trước khi vào trong cơ sở./.

                      Thanh Tâm

Content

 

 

 

                                              


Tác giả: Thanh Tâm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết