• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THÁI BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Bình: Các huyện, thành phố lựa chọn, thiết lập thêm khu cách ly tập trung

        Tính từ 16h00 ngày 30/7 đến 16h00 ngày 31/7/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình đã thực hiện sàng lọc SARS-CoV-2 được 676 mẫu, trong đó 12 mẫu của trường hợp F0, F1, F2, 664 mẫu của trường hợp nguy cơ và sàng lọc khác. Không ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 mới.

Tính từ ngày 08/7/2021 đến nay tổng số mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho người từ các vùng dịch phía Nam về tỉnh Thái Bình là hơn 2.500 mẫu. Tổng số mẫu xét nghiệm cho người trở về từ Hà Nội tính từ ngày 24/7 đến nay là hơn 3.700 mẫu.

Trong ngày, Thái Bình có thêm 03 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi, xuất viện về gia đình cách ly, theo dõi tiếp. Bệnh viện Đa khoa tỉnh hiện chỉ còn cách ly, điều trị 03 bệnh nhân COVID-19.

Sau 21 ngày thực hiện phong tỏa do ghi nhận 02 ca dương tính với SARS-CoV-2 , sáng nay, cụm dân cư xóm 7 thôn Thanh Lâm, xã Đông Minh, huyện Tiền Hải đã gỡ bỏ lệnh cách ly y tế. Hiện trong tỉnh không còn địa phương nào phải thực hiện cách ly y tế theo nguyên tắc của Chị thị 16/CT-TTg.

 Dù đã qua 13 ngày Thái Bình không ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 mới trong cộng đồng nhưng cũng không thể chủ quan, lơ là do số lượng người trở về địa phương từ các tỉnh đang thực hiện Chỉ thị 16 tăng cao, dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo các huyện, thành phố rà soát, lựa chọn và thiết lập thêm khu cách ly tập trung trên địa bàn, đáp ứng tối thiểu cách ly được 1.000 người/huyện. Đây cũng sẽ là điểm sẵn sàng cho việc chuyển trạng thái của các khu cách ly tập trung thành khu thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 mức độ nhẹ và không triệu chứng. Đối với các trường hợp đủ điều kiện cách ly tại nhà phải đảm bảo cách ly nghiêm túc đúng quy định, hạn chế tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng./


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết