• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THÁI BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 tuy đã giảm nhiều so với vài tháng trước đây, song nguy cơ lây lan, bùng phát vẫn rất cao. Vì vậy để chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thời gian qua, các tỉnh, thành phố đã tích cực, chủ động triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên diện rộng và đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng.

Theo Công điện số 1563/CĐ-BYT ngày 10/10/2021 của Bộ Y tế, tính đến hết ngày 09/10/2021, cả nước đã triển khai tiêm được hơn 53,7 triệu liều vắc xin. Trong tuần đầu tháng 10/2021, mỗi ngày cả nước đã triển khai tiêm được hơn 1 triệu liều vắc xin. Từ tuần cuối tháng 9 đến tuần đầu tháng 10/2021, Bộ Y tế đã tiếp nhận và phân bổ khoảng 25 triệu liều vắc xin tới các đơn vị, địa phương; dự kiến từ nay đến hết tháng 10/2021, Bộ Y tế sẽ tiếp tục tiếp nhận và phân bổ cho các đơn vị, địa phương khoảng hơn 35 triệu liều. Do đó để đảm bảo sử dụng vắc xin nhanh chóng, hiệu quả, tăng nhanh diện bao phủ để kiểm soát tình hình dịch bệnh trong thời gian sớm nhất. Trong Công điện Bộ Y tế - Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đề nghị Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố coi công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn hiện nay. Chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tiếp nhận vắc xin ngay sau khi được phân bổ và đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên) đảm bảo an toàn, hiệu quả; Tăng nhanh độ bao phủ mũi 1 và triển khai tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian. Huy động tối đa các lực lượng trên địa bàn tham gia tiêm chủng. Chuẩn bị sẵn sàng triển khai tiêm chủng cho các đối tượng khác khi có hướng dẫn của Bộ Y tế. Tiếp tục ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong triển khai tiêm chủng. Nếu địa phương nào để xảy ra tình trạng chậm tiêm thì Bộ Y tế sẽ chủ động điều chuyển vắc xin cho địa phương khác có tiến độ tiêm chủng nhanh hơn và khi đó ồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố phải chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Chống dịch như chống giặc, mỗi người dân hãy chung tay, đồng lòng cùng các ban ngành, đoàn thể các cấp đoàn kết chống dịch, mục tiêu đẩy lùi dịch bệnh sớm nhất./.


Tác giả: Thanh Tâm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết