• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THÁI BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ động bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm

Để chủ động bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian tới, ngày 15/3/2021, Sở Y tế Thái Bình đã ban hành Kế hoạch số 20/KH-SYT về việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng, chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm năm 2021.

 

Với mục đích tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan, đơn vị chuyên môn trong việc bảo đảm về an toàn thực phẩm; Nâng cao kiến thức của người dân về an toàn thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm; Kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn. Nhiều hoạt động sẽ được triển khai như tăng cường các hoạt động thanh, kiểm tra, giám sát; tiếp tục duy trì các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế và các cơ quan chức năng. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền kiến thức về ATTP, phòng, chống ngộ độc thực phẩm. Chủ động hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường. Chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ hóa chất, phương tiện, nhân lực, phương án sẵn sàng xử lý và khắc phục sự cố về ATTP, ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn.

 

Sau đây là nội dung Kế hoạch:


Tác giả: Hoàng Thía
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
CHUYÊN MỤC
LIÊN KẾT WEB