• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THÁI BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công văn số 08/CV-BCĐ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình: Tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại doanh nghiệp

          Ngày 10/3/2021, Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh của Khu công nghiệp tỉnh Thái Bình, kết quả kiểm tra cho thấy công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh (sau đây gọi tắt là doanh nghiệp) chưa tuân thủ đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại doanh nghiệp, ngày 23/3/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Bình đã ban hành Công văn số 08/CV-BCĐ về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại doanh nghiệp yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh, UBND huyện, thành phố, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh thực hiện một số nội dung sau:

          Ban Quản lý Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh, UBND huyện, thành phố: Xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 đối với các khu công nghiệp, cụm công nghiệp theo phân công quản lý, trong đó nêu rõ phương án thực hiện phong tỏa, cách ly khi có trường hợp mắc COVID-19. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các doanh nghiệp.

          Chỉ đạo, yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện các nội dung sau:

-Thường xuyên tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 theo Quyết định 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động để kịp thời bổ sung, hoàn thiện công tác phòng, chống dịch tại doanh nghiệp; Thực hiện nghiêm công tác kiểm soát người ra, vào doanh nghiệp theo Công văn số 446/SYT-NVY ngày 19/3/2021 của Sở Y tế về hướng dẫn việc phân loại, kiểm soát các đối tượng nguy cơ trong phòng, chống dịch COVID-19.

- Xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 của doanh nghiệp (bằng ngôn ngữ tiếng việt), trong đó nêu rõ kịch bản, phương án thực hiện phong tỏa, cách ly đối với một phân xưởng, một khu vực hoặc toàn bộ doanh nghiệp khi có trường hợp mắc COVID-19 và thông báo để người lao động được biết.

- Triển khai ký cam kết thực hiện công tác phòng, chống dịch, cách ly khi có dịch COVID-19 xảy ra tại doanh nghiệp giữa người lao động với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với cơ quan chủ quản.

- Thực hiện nghiêm việc phân luồngnhững trường hợp có biểu hiện ho, sốt,...tại phòng Y tế trong doanh nghiệp, bố trí phòng theo dõi, cách ly tạm thời đảm bảo đúng quy định.

- Tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch trong doanh nghiệp. Cử cán bộ tham gia các buổi tập huấn liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 do các cơ quan chức năng triển khai.

- Rà soát việc sử dụng hóa chất để khử khuẩn tại doanh nghiệp, cần thực hiện nghiêm việc pha chế, san chiết, chỉ sử dụng những sản phẩm đã được công bố cấp phép./.


Tác giả: Nguyễn Hiệu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết