• :
  • :
Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thái Bình: Chuyên nghiệp - Tận tâm - Vì cộng đồng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị y tế đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm xảy ra

Sở Y tế tỉnh Thái Bình ban hành công văn gửi Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện đa khoa huyện, thành phố; Bệnh viện đa khoa ngoài công lập; Phòng Y tế và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố chỉ đạo về việc đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm. 

Theo đó, Sở Y tế đề nghị các đơn vị căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ nghiêm túc thực hiện các nội dung để chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian tới.

Trong đó, tập trung tăng cường công tác truyền thông các kiến thức về an toàn thực phẩm và các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho người dân; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể trong và ngoài khu công nghiệp, trường học và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở kinh doanh nước uống đóng chai, đóng bình. Chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực phương tiện để kịp thời điều tra xử lý khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn. Chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, thuốc, hoá chất, thiết bị dụng cụ cần thiết để cấp cứu, điều trị kịp thời cho người bị ngộ độc thực phẩm.../.


Tác giả: Hoàng Thía
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết