• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THÁI BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh giám sát công tác phòng, chống dịch COVID-19 và khảo sát đối tượng trẻ em từ 5 - dưới 12 tuổi tại các địa phương trong tỉnh

Nhằm đảm bảo hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong thời gian tới, nhất là dịp nghỉ Lễ 30/4, 01/5, sáng ngày 06/4/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức giám sát công tác quản lý, điều trị F0 tại nhà và công tác chuẩn bị triển khai Chiến dịch tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi  tại xã Đông Hoàng, huyện Tiền Hải và Thị trấn Kiến Xương.

 

Qua giám sát cho thấy, nhìn chung công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại hai xã này đã tuân thủ đúng theo các quy định của Bộ Y tế, tỉnh, huyện và địa phương. Công tác tuyên truyền được lãnh đạo xã quan tâm, chủ động, tăng cường nên đã từng bước nâng cao được nhận thức của người dân, nhất là các bậc phụ huynh đã tự giác khai báo y tế và đăng ký tiêm chủng cho các cháu từ 5 đến dưới 12 tuổi. Công tác quản lý F0 trên phềm mềm hệ thống đươc các Trạm Y tế cập nhật thường xuyên, theo dõi chặt chẽ. Tính đến thời điểm này, tại xã Đông Hoàng, huyện Tiền Hải đã quản lý trên phần mềm là 1.190 ca, trong đó số ca F0 hiện đang được theo dõi là 200 ca. Còn tại Thị trấn Kiến Xương, tổng số ca F0 tính đến thời điểm này là 3.287 ca, hiện có 145 ca F0 đang được theo dõi. Tất cả số ca F0 đều được cán bộ Trạm Y tế xã quản lý, theo dõi và tư vấn điều trị, cách ly theo quy định. Những ca diễn biến trở nặng đều được chuyển tuyến điều trị kịp thời.

 

Đoàn Giám sát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng quán triệt các Trạm Y tế cần phối hợp với các trường học, nắm bắt số liệu chính xác về đối tượng trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tại địa phương, nhất là quản lý chặt chẽ những trường hợp trẻ đã mắc COVID-19, làm căn cứ để chỉ định tiêm chủng chính xác theo đúng quy định của Bộ Y tế tại Thông báo số 456/TB-BYT ngày    tháng    năm 2022./.


Tác giả: Thanh Tâm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết