• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THÁI BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Ban Chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân và Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Thái Bình

Sáng 15/4, Ban Chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân (CSSKND) và Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2023 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2024. Tiến sĩ Phạm Quang Hoà - TUV- Giám đốc Sở Y tế - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động công tác chăm sóc bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo kết quả hoạt động công tác đảm bảo An toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh năm 2023 và Quý I/2024.

 

Các đại biểu đã tập trung thảo luận về hoạt động dự phòng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, việc phát triển bảo hiểm y tế và hoạt động quản lý trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch bệnh mùa Hè và lây truyền từ động vật sang người.

 

Để công tác CSSKND và công tác ATTP được thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, đồng chí Phó Trưởng Ban chỉ đạo đề nghị các Sở, ngành, địa phương tiếp tục nâng cao vai trò trách nhiệm, thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; Đẩy mạnh công tác truyền thông, đa dạng về nội dung và hình thức; Chú trọng phát triển hệ thống y tế cơ sở; Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ số, nâng cao hơn nữa sự hài lòng của người bệnh và nhân dân; Tăng cường đào tạo nhân lực, tiếp nhận chuyển giao nhiều kĩ thuật mới, chuyên sâu tại địa phương; Ngành y tế tiếp tục phối hợp với các ngành, địa phương, đơn vị tham mưu thực hiện hiệu quả hoạt động phòng, chống dịch bệnh; Tìm những giải pháp tháo gỡ trong việc đấu thầu thuốc, hóa chất vật tư y tế; tiếp tục truyền thông tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân...

 

Đối với công tác ATTP, thực hiện tốt vai trò trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; tăng cường công tác thanh, kiểm tra và kiên quyết xử lý vi phạm đối với các cơ sở không đảm bảo an toàn theo quy định; Đẩy mạnh hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm các cấp, nâng cao năng lực quản lý nhà nước, đề cao vai trò của người đứng đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ. Trước mắt là tập trung triển khai các nội dung tháng hành động ATTP năm 2024 từ ngày 15/4- 15/5/2024 với chủ đề: “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, góp phần hạn chế được tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn tỉnh, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân./.


Tác giả: Hoàng Thía
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
CHUYÊN MỤC
LIÊN KẾT WEB