• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THÁI BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai các mô hình bảo đảm an toàn thực phẩm

Sáng ngày 03/1/2020, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo đảm ATTP tỉnh năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự và chỉ đạo hội nghị.
Toàn tỉnh hiện có hơn 13.000 cơ sở, sản xuất kinh doanh thực phẩm.Ngoài hoạt động truyền thông, các ngành đã phối hợp tổ chức kiểm tra liên ngành, chuyên ngành tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Năm 2019, toàn tỉnh không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm đông người.
 

Trong năm, ngành Y tế đã kiểm tra hơn 3.530 cơ sởđồng thời ngành đã thực hiện kiểm tra tại 60 doanh nghiệp, 420 trường mầm non. Ngành Nông nghiệp đã thực hiện thanh, kiểm tra tại 1.669 cơ sở, xử lý vi phạm 13 cơ sở… Ngành Công thương đã thành lập các đoàn kiểm tra chuyên ngành kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh do ngành quản lý…Các ngành cũng đã lấy gần 4.000 mẫu thực phẩm để xét nghiệm, đánh giá các chỉ tiêu có nguy cơ ô nhiễm đối với các nhóm thực phẩm có nguy cơ cao trên thị trường.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả công tác bảo đảm ATTP trong tỉnh năm 2019 đồng thời đề nghị các cấp, ngành tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý ATTP trên địa bàn tỉnh; tăng cường phối hợp liên ngành về công tác ATTP; củng cố hệ thống tổ chức quản lý ATTP từ tỉnh đến cơ sở. Thường xuyên thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm ATTP. Sở Y tế tiếp tục phối hợp với các ngành triển khai các mô hình bảo đảm ATTP; phát huy tối đa các nguồn lực, thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán, không để ngộ độc thực phẩm xảy ra./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
CHUYÊN MỤC
LIÊN KẾT WEB