• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THÁI BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NÂNG CAO ĐẠO ĐỨC Y TẾ TRONG THỜI ĐẠI KHOA HỌC CÔNG NGHỆ 4.0

Chiều ngày 24/11/2022, Sở Y tế Thái Bình tổ chức hội nghị chuyên đề đạo đức y tế trong thời đại khoa học công nghệ 4.0. Đồng chí Trần Thị Bích Hằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

 

Tại hội nghị, hơn 500 đại biểu đến từ các đơn vị y tế trong tỉnh được nghe Giáo sư, Tién sĩ khoa học Phạm Mạnh Hùng , nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, nguyên Phó ban Tuyên giáo Trung ương thông tin về những tiến bộ khoa học công nghệ đang ứng dụng trong ngành y hiện nay, những thách thức đối với ngành y trong thời đại 4.0, đồng thời nhấn mạnh: thời đại 4.0, người thầy thuốc phải tích cực học tập và học tập suốt đời để có kiến thức, tay nghề phù hợp với sự phát triển khoa học tiên tiến; đồng thời trong đạo đức nghề nghiệp cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy, hy sinh và không lợi dụng việc ốm đau của bệnh nhân thành cơ hội để làm giàu cho bản thân. Trong tương lai, nhiều khâu thực hành y học sẽ do máy móc nhân tạo và trí tuệ nhân tạo thực hiện, nhưng không vì thế mà các y bác sĩ ỷ lại vào công nghệ, lạm dụng kỹ thuật cao, không lấy người bệnh làm “thử nghiệm”.

 

Qua hội nghị cũng tiếp tục bổ sung kiến thức, rèn kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao đạo đức nghề nghiệp cho toàn thể cán bộ, nhân viên y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong giai đoạn hiện nay.


Tác giả: Nguyễn Hiệu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
CHUYÊN MỤC
LIÊN KẾT WEB