• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THÁI BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Hưng Hà - Triển khai tiêm hơn 8.000 mũi vắc xin phòng Covid-19

   Ngày 19/7/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục đi kiểm tra, giám sát hỗ trợ công tác phòng, chống dịch và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại huyện Hưng Hà.

Theo kế hoạch, trong 2 ngày 19-20/7, huyện Hưng Hà triển khai công tác tiêm chủng đợt 50 tại toàn thể 35 xã, thị trấn với khoảng hơn 8.000 mũi tiêm cho các lứa tuổi theo quy định. Riêng trong ngày 19/7, huyện Hưng Hà đã thực hiện được gần 5.000 mũi tiêm an toàn.

Qua kiểm tra tại một số xã cho thấy, các điểm tiêm đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân đảm bảo nhanh chóng và an toàn. Tại điểm tiêm, bố trí đầy đủ các khu vực tiếp đón, khu khám sàng lọc trước khi tiêm, phòng tiêm, khu vực theo dõi sau tiêm chủng và cán bộ cập nhật mũi tiêm lên phần mềm tiêm chủng... Cán bộ y tế thực hiện nghiêm túc các quy trình tiêm chủng an toàn. Vắc xin được bảo quản theo đúng quy định. 100% đối tượng tiêm chủng được theo dõi sức khỏe sau tiêm.

​​​

Do các đối tượng tiêm đợt này tại huyện đông, lại ở nhiều độ tuổi khác nhau, Đoàn kiểm tra, giám sát đã hướng dẫn hỗ trợ các trạm y tế sắp xếp các trang thiết bị y tế, bố trí nhân lực, hợp lý, hạn chế tình trạng quá tải tại các khu vực tiêm và thực hiện tiêm chủng an toàn, đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đề ra./.

Hoàng Thía 

 


Tác giả: Hoàng Thía
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
CHUYÊN MỤC
LIÊN KẾT WEB