• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THÁI BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Bình: Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch COVID-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhằm ngăn ngừa chủ động đối phó với dịch bệnh COVID-19 có thể xảy ra bất cứ lúc nào, ngày 18 tháng 02 năm 2021, Sở Y tế đã ban hành Công văn số 244/SYT-ATTP về việc tăng cường  bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.

Công văn yêu cầu cụ thể đối với từng lĩnh vực kinh doanh như: đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có bếp ăn tập thể, nhà ăn tập thể cần tổ chức ăn ca cho người lao động theo tổ, đội, nhóm người làm việc cùng nhau và bảo đảm khoảng cách giữa hai người tối thiểu 01m, giữa bàn với bàn là 2m. Khu vực nhà ăn tập trung phải bố trí khu rửa tay phù hợp và bảo đảm đầy đủ nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn tay, có biển báo hướng dẫn cách rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách. Toàn bộ người phục vụ  tại bếp ăn tập thể phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian phục vụ tại cơ sở, tuyệt đối không để những người có ít nhất một trong các triệu chứng như ho, sốt, khó thở làm việc tại cơ sở. Thực hiện nghiêm việc rửa tay bằng  xà phòng , dưới vòi nước chảy, sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn. Bố trí khu vực ăn riêng cho các chuyên gia người nước ngoài hoặc khách ngoài doanh nghiệp. Đảm bảo bếp ăn luôn khô, thoáng, phun khử trùng thường xuyên. Người lao động cần chấp hành nghiêm các biện pháp, phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế và thực hiện việc ghi nhật ký cá nhân, khai báo y tế theo quy định. Đối với các cơ sở chế biến suất ăn công nghiệp ngoài những thực hiện những quy định trên cần giám sát theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của công nhân hàng ngày. Đảm bảo đầy đủ trang phục bảo hộ lao động. Các phương tiện, vật dụng vận chuyển thức ăn phải được vệ sinh, khử trùng hàng ngày. Từng suất ăn phải được bảo quản trong hộp, túi kín. Đối với các dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn bố trí sắp xếp đảm bảo đúng khoảng cách và số người theo đúng quy định. Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống khác bao gồm cả ăn sáng phải mở trong nhà, trong ki ốt đảm bảo đúng khoảng cách. Tuyệt đối không sử dụng vỉa hè kinh doanh. Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tăng cường công tác truyền thông trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm. Đồng thời cần tổ chức kiểm tra đột xuất việc thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch COVID-19 tại các doanh nghiệp, cơ sở chế biến suất ăn công nghiệp trên địa bàn để kịp thời phát hiện và khống chế nguồn lây COVID-19./.


Tác giả: Thanh Tâm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
CHUYÊN MỤC
LIÊN KẾT WEB