Giám sát và phòng chống dịch Covid -19 cho các nhà hàng, khách sạn
Chiều 17/02/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình đã tổ chức lớp tập huấn Giám sát và phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid -19) cho đại diện trên 80 nhà hàng, khách sạn trong tỉnh. Lớp tập huấn được triển khai nhằm hỗ trợ nhà hàng, khách sạn chủ động phòng, chống dịch bệnh đảm bảo phát hiện sớm ca bệnh, khoanh vùng dịch, có biện pháp xử lý kịp thời. Nhà hàng, khách sạn là nơi nguy cơ
Tại đây các học viên đã được hướng dẫn chi tiết, cụ thể về bệnh Covid-19, biểu hiện bệnh và các biện pháp phòng, chống; Cách phát hiện ca bệnh nghi ngờ Covid-19; Sự cần thiết của việc đeo khẩu trang đúng cách và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng; Hướng dẫn người cách ly tự phòng bệnh, tự theo dõi sức khỏe và thông tin các địa chỉ, số điện thoại đường dây nóng khi phát hiện khách có biểu hiện đã được khuyến cáo, khách sạn, nhà hàng nhanh chóng báo cáo để kịp thời cách ly, điều trị…
Sau lớp tập huấn, các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh sẽ tăng cường triển khai các hoạt động như: yêu cầu khách hàng sử dụng khẩu trang, trang bị dung dịch rửa tay, đồng thời tuyên truyền về cách phòng ngừa bệnh dịch hiệu quả, không để dịch lây lan./.