• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THÁI BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Bình: Hội nghị tập huấn công tác người cao tuổi năm 2023

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Người cao tuổi năm 2023 với chủ đề: “Gia đình và xã hội hãy tạo điều kiện để người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích”; Nhằm thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, sáng ngày 22/9, Ban công tác người cao tuổi tỉnh Thái Bình phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác người cao tuổi năm 2023 cho Ban Đại diện người cao tuổi của tỉnh, huyện/thành phố, Chủ tịch Hội người cao tuổi của 260 xã, phường, thị trấn trong tỉnh. 

Đến dự có ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh; bà Nguyễn Thị Hoa, Phó Trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh. 

 

Ông Phạm Ngọc Khái, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, giảng viên cao cấp trường Đại học Y Dược Thái Bình; Bà Lưu Thị Ánh Tuyết, BSCKII, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh trực tiếp truyền đạt nội dung.

 

Tại lớp tập huấn các học viên được nghe các nội dung về phòng, chống  dịch bệnh truyền nhiễm, phòng, chống  một số bệnh thường gặp đối với người cao tuổi như bệnh Tim mạch (Tăng Huyết áp, Nhồi máu cơ tim, Đột quỵ...), Đái tháo đường, Bệnh đường hô hấp (Bệnh Phổi tắc nghẽn mạn tính, Hen Phế quản), Tâm thần, Ung thư...; hướng dẫn dinh dưỡng đối với người cao tuổi; phòng, chống tác hại của thuốc lá, rượu bia... Đây là những nội dung quan trọng giúp người cao tuổi biết cách tự chăm sóc sức khỏe và phòng chống bệnh tật cho bản thân và tuyên truyền đến các hội viên, gia đình, cộng đồng nhằm bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cộng đồng./.


Tác giả: Thanh Tâm
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
CHUYÊN MỤC
LIÊN KẾT WEB