• :
  • :
Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thái Bình: Chuyên nghiệp - Tận tâm - Vì cộng đồng
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Bình: Triển khai công tác bảo đảm An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024

Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 đang tới gần, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa Lễ hội diễn ra. Tết cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu…

Với mục tiêu đảm bảo cho nhân dân đón Tết, vui xuân an toàn, đảm bảo sức khỏe, đồng thời phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh triển khai Kế hoạch số 160/KH-BCĐ ngày 19/12/2023 triển khai công tác bảo đảm An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024. Các hoạt động được triển khai từ ngày 20/12/2023 đến hết 12/3/2024 trên phạm vi toàn tỉnh.

Theo đó, hoạt động truyền thông được tăng cường, huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn thực phẩm; Huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau tết, cũng như mùa Lễ hội.

Thành lập các Đoàn Thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành từ cấp tỉnh đến cấp xã, thị trấn, tiến hành kiểm tra, xử lí vi phạm ATTP trên địa bàn quản lý, đảm bảo đúng quy định của pháp luật, trong đó, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm....

Các hoạt động nhằm mục đích tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan chuyên môn về an toàn thực phẩm; huy động sự tham gia của các cấp, ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024./.


Tác giả: Hoàng Thía
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết