• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH THÁI BÌNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động chiến dịch truyền thông ngăn ngừa thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng

Thực hiện Quyết định số 568/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược quốc gia về phòng chống tác hại thuốc lá đến năm 2030 và Công điện số 47 ngày 13/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, Bộ Y tế phát động Chiến dịch truyền thông ngăn ngừa thuốc lá thế hệ mới (thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng) để bảo vệ trẻ em và sức khỏe cộng đồng. Đây không chỉ là một lời kêu gọi, mà còn là một hành động cụ thể nhằm ngăn ngừa và giảm thiểu việc sử dụng các sản phẩm thuốc lá mới trong cộng đồng, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên - nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất.

Theo đó, chiến dịch sẽ tập trung vào việc nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá nung nóng và thuốc lá điện tử, đồng thời khuyến khích các bậc phụ huynh, nhà trường và cộng đồng cùng chung tay bảo vệ thế hệ trẻ.

Bộ Y tế kêu gọi các cơ quan, đoàn thể và toàn cộng đồng tiếp tục có những hoạt động thiết thực và đẩy mạnh truyền thông, thông tin để xây dựng môi trường không khói thuốc, thực thi nghiêm Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá.

Các Nhà trường tăng cường giáo dục và tổ chức các hoạt động ngoại khoá, nhằm trang bị cho học sinh kiến thức cần thiết tự bảo vệ bản thân trước cám dỗ.

Các bậc phụ huynh hãy quan tâm, nói chuyện với con em mình về những nguy cơ của thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng, giúp các em hiểu rõ và tự chủ trong việc nói không với các sản phẩm thuốc lá.

Bộ Y tế cũng kêu gọi sự hỗ trợ và cam kết từ các cơ quan chức năng trong việc xây dựng thể chế, chính sách nghiêm ngặt, đặc biệt là cấm sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo các sản phẩm thuốc lá mới, tăng cường thực thi pháp luật, tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các hành vi buôn bán, tiếp thị các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới trái phép, đặc biệt là việc bán cho trẻ vị thành niên./.


Tác giả: Hoàng Thía
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết